Khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9

Khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9

Các mẫu Áo dài được nhuộm màu tự nhiên trong Bộ sưu tập Áo dài

 

VTV.vn – Tối 3/3, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2023 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” đã chính thức được khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

 

Chương trình đã mang đến cho người dân và du khách các màn trình diễn ấn tượng. 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước và quốc tế đã được trình diễn, cùng sự tham gia biểu diễn của gần 500 diễn viên và người mẫu. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia trình diễn của các cá nhân, tập thể có hoàn cảnh đặc biệt, của người dân, các doanh nghiệp, ban ngành đoàn thể và các em thiếu nhi của Thành phố.

 

Lễ hội Áo dài được tổ chức xuyên suốt trong tháng 3/2023 với nhiều hoạt động, không chỉ truyền cảm hứng về tình yêu Áo dài mà còn mang hình ảnh chiếc Áo dài đến gần hơn với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm nay được ưu tiên tổ chức tại những di tích lịch sử, văn hóa, điểm đến du lịch, công trình kiến trúc của Thành phố Hồ Chí Minh… nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh “Điểm đến an toàn – Hành trình sống động”.

 

Một số hoạt động chính của Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2023 như ra mắt ứng dụng tương tác trực tuyến quảng bá Áo dài; chương trình nghệ thuật và diễu hành về Áo dài; cuộc thi về chủ đề Áo dài… Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tăng cường hoạt động quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam thông qua không gian triển lãm tôn vinh Áo dài; con đường nghệ thuật Áo dài; tọa đàm “Nét đẹp Áo dài Việt – Bảo tồn và phát triển” kết hợp sự kiện trang trí Áo dài…

 

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/khai-mac-le-hoi-ao-dai-thanh-pho-ho-chi-minh-lan-thu-9-20230304052339337.htm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *